1,000 Zen Noodles

1,000 เส้น ร้านก๋วยเตี๋ยวแบบ Mix and Match ที่อร่อย สะอาด ไม่แพง ในซอยอารีย์

หมู่นี้ดวงชะตาพาให้ดิฉันต้องไปย่านซอยอารีย์บ่อยมาก เลยได้ร้านก๋วยเตี๋ยวใหม่น่ารักๆ อร่อย สะอาด และไม่แพงมาฝากค่ะ ร้านนี้อยู่ลึกลับหน่อย เพราะอยู่ชั้นสองของเวิ้งใหม่ที่ชื่อโครงการ “สนั่นนภา” หากมาด้วย BTS ให้ลงสถานีอารีย์ ออกประตูที่ 3 เดินเข้าซอยอารีย์ใหญ่ (พหลโยธิน 7) มาประมาณ 15 ก้าว จะเห็นห้างแว่นท็อปเจริญและซอกเล็กๆ ทางซ้ายมือ พร้อมกับป้ายร้าน “ก๋วยเตี๋ยว 1,000 เส้น” ให้เดินตามรอยเท้าบนพื้นเข้ามา พอถึงลานกว้างให้กลับหลังหัน จะเห็นบันไดขึ้นมาชั้นสอง เดินออกกำลังน่องขึ้นมาได้เลยค่ะ

ร้านน่ารัก โปร่งตา นั่งสบาย

เจ้าของร้านนี้ได้รับมรดกเป็นสูตรลับปรุงก๋วยเตี๋ยวมาจากคุณป้า เธอนำมาผสมกับความคิดสร้างสรรค์ทำร้านให้แปลกแหวกแนว กลายเป็นก๋วยเตี๋ยวแบบ Mix and Match มีเส้นให้เลือก 13 อย่าง ท็อปปิ้ง 14 อย่าง (เน้นหมูแบบต่างๆ) เลือกทานได้ทั้งแบบน้ำ แห้ง หรือขลุกขลิก หากว่าไม่อยากเลือก เขาก็มีเมนูเด็ดที่แนะนำ รวมทั้งอาหารทานเล่นอีกมากมาย เปลี่ยนไปทั้งกลางวันกลางคืน เราทานเกี้ยมอี๋หมูสับเด้งมะนาวขลุกขลิก รสจี๊ดจ๊าดอร่อยกลมกล่อม เขาใส่น้ำพริกเผามาด้วย จะหวานเผ็ดเล็กน้อย หากชอบเปรี้ยวมาก ก็เติมมะนาวสดลงไปได้ค่ะ

เกี้ยมอี๋หมูสับเด้งมะนาวขลุกขลิก

จานต่อไปเป็นเส้นฟูซิลี่กระดูกหมูอบน้ำผึ้ง กระดูกหมูอบนุ่มอร่อย กลมกล่อม แนะนำให้เติมน้ำส้มพริกเหลืองที่ทางร้านละเมียดทำเป็นพิเศษ คัดพริกเหลืองและน้ำส้มสายชูเจ้าดีเลิศหอมมากมาทำ เพราะสามารถชูรสหมูอบและน้ำซุปกระดูกหมูได้ดีที่สุดค่ะ

ฟูซิลีกระดูกหมูอบน้ำผึ้ง

ก๋วยเตี๋ยวที่นี่ชามละ 55-65 บาท เลือกเส้นได้ 1 อย่าง ท็อปปิ้ง 3 อย่าง หากไม่หนำใจอยากเพิ่มท็อปปิ้ง เขาคิดอย่างละ 10 บาทเท่านั้น นี่คือขนาดชามปกติ ใหญ่อิ่มกำลังเหมาะ เน้นให้คนที่ทำงานหรืออยู่แถวนั้นมาทานได้เรื่อยๆ บ่อยๆ กระเป๋าไม่ฉีก แถมอาหารยังมีมากมายไม่จำเจ นัดเพื่อนมาได้หลายรอบ หากเพื่อนมาสายก็แนะนำให้สั่งลูกชิ้นปิ้งมาทานก่อนค่ะ

ลูกชิ้นหมูปิ้ง ไม้ละ 10 บาท ทานกับน้ำจิ้มอร่อยค่ะ

ร้านก๋วยเตี๋ยวคนรุ่นใหม่ที่เน้นความสะอาด อยากโชว์ว่าตัวเองใส่ใจ เลยจัดครัวเป็นครัวเปิดสวยเก๋มาก ใครอยากเห็นกรรมวิธีเขาทำหมูแบบต่างๆ ลวกเส้นโน่นนี่ สามารถชะโงกดูได้ แบบว่าที่นี่ออกจะภูมิใจในรายละเอียด แถมยังมีโปรโมชั่นที่ปล่อยสลับสับเปลี่ยนไปเรื่อยๆ ไม่ให้ลูกค้าเบื่อ อย่างเช่นช่วงนี้ นักเรียนมาทาน ให้เกี๊ยวทอด (ไส้หมู) ฟรีด้วยค่ะ

ครัวเปิดอย่างสวย มองเห็นกรรมวิธีและความสะอาดสอ้านน่าทาน

ฝากเมนูให้ดูนะคะ เมนูมีแบบกลางวัน กลางคืน (ไม่ได้แต่งรูปให้นัวร์ เพราะกลัวคุณคลิ๊กอ่านกันไม่รู้เรื่อง) แตกต่างกันที่อาหารทานเล่น ที่กลางคืนจะมีกับข้าวอร่อยๆ ด้วย เช่น ทอดมันปลากรายไข่ต้ม หมูตุ๋นกระเพราะกรอบ หรือหมูตุ๋นซูเปอร์ที่เขาว่าได้ inspiration มาจากขาไก่ซูเปอร์ เป็นเหมือนต้มยำแซ่บๆ ไว้ทานตอนฝนพรำๆ ก็ดีเหมือนกันค่ะ

เมนูกลางวัน

เมนูเย็น-กลางคืน

ร้าน 1,000 เส้น เปิดทุกวัน 10.30 – 21.00 น. โทร 086-066-1000 ค่ะ เชิญ LIKE เพจของร้านได้นะคะ จะได้อัพเดตโปรโมชั่น facebook.com/1000Zen

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s